HƯƠNG VỊ ĐẶC BIỆT VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Ăn cherry hàng ngày sẽ
giúp hạn chế quá trình ôxy hóa, chống lão hóa, giúp làn da luôn khỏe mạnh, mịn
màng. Từ thời xa xưa, tác dụng làm đẹp của cherry đã được khẳng định, không
những nó giúp da trắng 1 cách khoẻ mạnh, hồng hào, mà còn ngăn ngừa melanin, loại
bỏ các điểm tối trên da.
Các nhà khoa học đã
nghiên cứu được rằng biết giá trị dinh dưỡng trong 100g cherry có khoảng
63kcal, 16g carbonhydrate, 13g đường, 2g chất xơ thực phẩm, 0,2g chất béo, 1,1g
chất đạm, 7mg vitamin C, 0,4 mg sắt… Ngoài ra, còn có một ít canxi, magiê,
phốtpho, kali, folate…Bên cạnh đó, cherry còn rất giàu chất chống oxy hóa và
chất quercetin - là một hợp chất chống viêm nhiễm và chống dị ứng tự nhiên.Các
chất anthocyanin và bioflavonoids trong cherry còn có tác dụng giảm đau, sưng tấy,
và các triệu chứng của bệnh viêm khớp, bệnh gout.
Cherry cũng giúp giảm
nồng độ cholesterol trong máu và chất triglyceride (gây xơ vữa động mạch). Do
tác dụng phá vỡ quá trình hình thành và tụ mỡ vùng bụng, cherry có công dụng
tuyệt vời trong việc giảm cân và giảm mỡ bụng
BẠN CÓ BIẾT
§ Nhìn chung cherry có
thể phân theo 2 loại chính: ngọt và chua. Loại dùng để ăn mà không qua chế biến
thường thấy là loại cherry ngọt
§ Chất nước màu đỏ sậm
chứa trong cherry chứa tới 17 loại chất vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt
chống ôxi hóa và ung thư.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét